Đuối nước ở trẻ em

be-boi-di-dong-an-toan-cho-tre-nho

Thực trạng đuối nước ở trẻ em Việt Nam 

3500 – 4000 là con số trẻ em chết do đuối nước mỗi năm theo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, tỷ lệ đuối nước rất cao chỉ đứng sau tỷ lệ tai nạn giao thông. Trong đó có hơn 50% vụ tai nạn xảy ra ở ngoài sông, hồ, biển,… nơi trẻ em thường tụ tập để chơi đùa nhưng không có người giám sát. 

Nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em 

  • Về địa lý: Việt Nam có mạng lưới sông ngòi dày đặc điều này như “vẽ đường cho hươu chạy” của các vụ đuối nước, với 2360 dòng sông hơn 10km. 
  • Về đào tạo cho trẻ chống đuối nước: còn quá lỏng lẻo và dựa trên tinh thần thích đi đào tạo, không thích thì thôi. Trẻ không được dạy bài bản, không được dạy xử lý khi bị đuối nước. Chính vì sự chủ quan của các bậc phụ huynh có thể dẫn đến các tai nạn không đáng có. 

Giải quyết nỗi lo đuối nước mà vẫn tiết kiệm được chi phí 

Để trẻ có thể tập bất cứ khi nào muốn vừa để vui chơi, vừa nâng cao sức khỏe chống đuối nước, bể bơi lắp ghép gia đình là sự lựa chọn hoàn hảo. Dễ dàng lắp ghép, dễ dàng tháo dỡ. Có thể xếp gọn và mang đi bất cứ đâu. 

be-boi-lap-ghep-khung-kim-loai

Một số lưu ý khi lắp đặt bể bơi thông minh 

Không chọn loại bạt Trung Quốc vì nhanh bạc màu, không dày như loại bạt bạt myungsung korea. Dấu hiệu bạt Trung Quốc là không có tem mác, không có thông số kĩ thuật của bạt. 

Nên đến cơ sở cung cấp bạt lấy mẫu bạt khung để so sánh các sản phẩm với nhau để biết hàng giả, hàng nhái. 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] phương các cấp tại Nghệ An đã tăng cường các biện pháp để loại bỏ nạn đuối nước ở trẻ em. Mở các bể bơi công cộng, bể bơi trường học, để phối hợp với gia đình, […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x