Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở Hồng Dương Thanh oai Hà Nội

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở Hồng Dương Thanh oai Hà Nội

Việt Nam là một nước có nhiều sông, suối, ao hồ nên việc phòng chống đuối nước và tập các kỹ năng bơi lội cho các trẻ em là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn nên nhiều cha mẹ không thể cho con đến các trung tâm để học. Nắm bắt được tình hình đó, công ty đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo tại khu vực Hồng Dương.

Dạy bơi miễn phí chi trẻ em nghèo ở Hồng Dương Thanh oai Hà Nội

( Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở Hồng Dương Thanh oai Hà Nội )

Tại sao trẻ cần phải học bơi?

Hàng năm có rất nhiều trẻ em thiệt mạng liên quan đến đuối nước. Nguyên nhân là do môi trường sống có nhiều sông suối, ao hồ, trong khi kiến thức phòng tránh đuối nước của người dân còn hạn chế, đặc biệt trẻ em thường thích nghịch nước, tắm sông nên càng dễ gặp nạn.

Chương trình phòng chống tai nạn thương tích trẻ em do Thủ tướng Chính phủ ban hành và phê duyệt với mục tiêu đến năm 2020

– Trên 80% trẻ em từ 6-15 tuổi được học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. 

– Khoảng 40% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước,  trẻ em sử dụng áo phao khi  tham gia giao thông đường thủy,

– 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em”. Các xã phường cùng thực hiện loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước trẻ em.

Hưởng ứng chương trình phòng chống tai nạn đuối nước của chính phủ, Công ty TNHH Vina Hồng Dương mở khóa học bơi lội đào tạo miễn phí cho trẻ em tại khu vực Hồng Dương – Thanh Oai – Hà Nội.

Mỗi khóa dao động từ 10 – 15 buổi tùy theo kỹ năng của các em tiếp thu và thực hành tại các bể bơi thông minhdo công ty lắp đặt.

Các kỹ năng đào tạo cơ bản:

Kỹ năng bơi cơ bản như: Bơi trườn sấp, bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch, thực hành bơi dưới nước, kỹ năng phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu và an toàn bơi, xử lý tình huống nguy hiểm dưới nước, cứu người bị đuối nước…

Dạy bơi miễn phí chi trẻ em nghèo ở Hồng Dương Thanh oai Hà Nội

( Dạy bơi miễn phí )Là người trực tiếp tổ chức lớp dạy bơi miễn phí, anh Nguyễn Trọng Hồng – Giám đốc công ty chia sẻ:

” Chuyện học bơi không phải là chuyện nay hay mai là có thể bơi được, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các em nhỏ trên địa bàn mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó chúng tôi cần có sự phối kết hợp giữa các phụ huynh trong việc giảng dạy, đào tạo và hỗ trợ con em mình một cách tối đa nhất có thể.

Chúng tôi đang cố gắng hướng đến 100% trẻ em nghèo tại khu vực không có điều kiện học tại trung tâm đều có kỹ năng bơi lội tốt nhất. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều trường tiểu học, trung học đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy. Hỗ trợ những gia đình khó khăn, để hàng ngày không còn phải nghe những tin tức, hình ảnh liên quan đến đuối nước trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *